Cách xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Lượt xem: 81
25/11/2017 - 11:28
Cách xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan như thế nào? Trong số các công việc cần thiết phải thực hiện để có đủ điều kiện pháp lý cho việc đi làm việc ở Đài Loan vì xin visa chính là công việc quan trọng và cần thiết nhất mà mỗi người lao động cần phải chú ý.

Tuy nhiên, muốn xin được visa thành công là điều không hề dễ dàng. Vì quá trình này cần được thực hiện theo đúng tuần tự và quy định. Vì vậy, nếu chỉ có 1 chút sơ sót, bạn cũng có nguy cơ bị trượt visa. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, sau đây công ty cổ phần nhân lực Netviet sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Cách xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Cách xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thứ nhất: chuẩn bị hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Hộ chiếu Việt Nam có thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ theo đúng thông lệ quốc tế. Người lao động có thể làm hộ chiếu này tại các cơ quan công an cấp huyện trở lên, nơi bạn cư trú.

2. 2 ảnh 4×6 được chụp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế là có nền màu trắng, hở cả 2 tai và nhìn được 2 bên cầu vai. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

3. Điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai xin cấp visa lao động. Mẫu giấy này sẽ được các công ty tuyển dụng cung cấp miễn phí cho người lao động. Khi đó, bạn cần phải đọc thật kỹ các quy định được in trong đó và đích thân ký tên xác nhận để chứng thực mẫu tờ khai đó.

4. Giấy phép chiêu mộ nhân lực do ủy ban lao động viện hành chính Đài Loan cấp. Các giấy phép này sẽ giúp bạn chứng minh mục đích chính đáng của mình khi sang Đài Loan và đây cũng là bước rất quan trọng trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý của việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan của bạn.

5. Giấy phép nhập cảnh được ủy ban lao động viện Hành chính Đài Loan cấp. Thông thường, loại giấy này sẽ đi kèm với giấy phép chiêu mộ nhân lực. Vì vậy, nếu trong hồ sơ của bạn thiếu 1 trong 2 giấy tờ trên thì cần phải bổ xung ngay lập tức nhằm đảm bảo tỷ lệ thành công của việc xin visa đi lao động.

6. Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc có thời hạn tại Đài Loan do văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cấp.

7. Thư yêu cầu, giấy ủy quyền và hợp đồng lao động được ký giữa người lao động với chủ thuê tại Đài Loan.

8. Giấy chứng nhận đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe để đi lao động nước ngoài của bệnh viện được bộ LĐTBXH cấp thẩm quyền khám sức khỏe cho người lao động. Giấy chứng nhận sức khỏe này chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.

9. Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp do bộ LĐTBXH tổ chức và cấp.

10. Lý lịch tư pháp để chứng minh bản thân chưa từng có tiền án, tiền sự. Giấy này có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.

11. Bản cam kết về lương và chi phí của lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Bản cam kết này cần phải có dấu và chữ ký của giám đốc công ty môi giới, cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty đó và chữ ký xác nhận của người lao động.

12. Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty mô giới đối với người lao động Việt Nam.

Thứ hai: Quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan

Nếu bạn là người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra bắc,  bạn đến văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội ở địa chỉ: Tầng 5, toàn nhà HITC Building, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa.

Nếu bạn là người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn đến phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh tại địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, tp Hồ Chí Minh để xin cấp visa xuất khẩu lao động.

Quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong quá trình xin cấp visa, bạn sẽ được các công ty tuyển dụng và tư vấn xuất khẩu lao động cử các chuyên viên đi cùng, để hỗ trợ và giúp đỡ nhằm đảm bảo cho bạn đỗ được visa sang Đài Loan làm việc.  Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan mà hãy cố gắng chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, vốn ngoại ngữ và có thể tham khảo trước 1 vài câu hỏi thường gặp khi tới đó nộp hồ sơ, để thể trả lời 1 cách tốt nhất.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về cách xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan. Mong rằng đã giúp các bạn nắm được rõ hơn về vấn đề này và chủ động có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0913062333 để được tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo.

TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này