Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 197
17/11/2016 - 17:18
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan luôn là điều mà bất cứ người lao động có nhu cầu nào cũng đều quan tâm. Bởi hiện nay, có rất nhiều công ty đưa ra mức giá xuất khẩu lao động khá cao nhằm mục đích kiếm lời cho mình. Điều này càng khiến cho băn khoăn đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền của người lao động Việt tăng cao.
Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) thì lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan đều phải cam kết thanh toán đầy đủ các khoản chi phí trước và sau khi xuất cảnh. Các khoản thu chi xuất khẩu lao động Đài Loan này đều được Cục quản lý lao động người nước ngoài quy định rõ trong công văn 1516/QLLĐNN-QLLĐ.
Theo đó, tất cả những ai có nhu cầu muốn sang Đài Loan làm việc sẽ phải cam kết chi trả toàn bộ các khoản phí trước khi xuất cạnh.

Cụ thể, các khoản chi phí khi xuất khẩu lao động Đài Loan cần phải đóng bao gồm:

- Chi phí khám sức khỏe
- Chi phí ăn, học tiếng
- Phí môi giới
- Phí dạy nghề
- Vé máy bay
- Visa
- Hộ chiếu
- Tiền cọc chống trốn
- Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước
- Các khoản chi phí phát sinh khác như: đồng phục, vali, đưa đón…
 
Tổng các khoản chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan này sẽ rơi vào khoảng từ 4500 - 5000USD tùy thuộc vào từng đơn hàng như ngành nghề, khu vực, thời gian làm việc và cả công ty xuất khẩu lao động chọn làm thủ tục…
 
Ngoài các khoản chi phí trên, sau khi xuất cảnh thì các lao động làm việc tại Đài Loan sẽ phải nộp thêm các khoản như phí bảo hiểm y tế là 236 đài tệ/ tháng, phí bảo hiểm lao động là 225 đài tệ/tháng, thẻ cư trú là 1000 đài tệ/năm, phí dịch vụ cho công ty môi giới Đài Loan sẽ là 1.800 đài tệ - năm đầu, 1.700 đài tệ cho năm hai và 1.500 đài tệ cho năm thứ 3…
 
Còn đối với những lao động đã từng làm việc tại Đài Loan khoảng 2 năm trở lên thì sau khi hết thời hạn hợp đồng về nước, nếu quay lại công ty cũ làm việc sẽ chỉ cần chi trả mức đóng phí dịch vụ là 1.500 đài tệ. Đặc biệt, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan này sẽ không được phép thu trước khoản phí này quá 3 tháng, và cũng không được phép ủy quyền cho bất kỳ doanh nghiệp tại nước xuất khẩu lao động nào. Nếu vi phạm điều này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trên đây là những khoản phí cần phải chi trả khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Người lao động nên tìm đến những công ty xuất khẩu có uy tín, chất lượng để được đảm bảo minh bạch các khoản thu, đồng thời được tư vấn chi tiết hơn về từng đơn hàng và thông tin xuất khẩu.
TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này