Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất 2018

Lượt xem: 27
16/11/2017 - 11:27
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất 2018 bao gồm những yếu tố nào? Trong những năm gần đây, thị trường lao động Đài Loan được đánh giá là có tiềm năng và ổn định nhất cho người lao động Việt Nam. Vì vậy, có rất nhiều người Việt luôn mong muốn được đi xuất khẩu lao động tại đây. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà đối tác yêu cầu. Mặc dù những điều kiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan không quá phức tạp và khó khăn nhưng người lao động cũng nên tham khảo, tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất.
 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất 2018

Nhân lực trong sản xuất và yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết mà tất cả các công ty đều vô cùng quan tâm. Bởi nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng tốt các yêu cầu công việc sẽ đảm bảo cho hiệu quả và năng xuất sản xuất. Các công ty tại Đài Loan hoàn toàn hiểu rõ được điều này. Vì vậy, trong khâu tuyển chọn của họ đều có những quy định riêng mà bạn phải đáp ứng nếu muốn được làm việc ở đó.

Một số điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan cơ bản mà bạn cần nắm rõ như sau:

Thứ nhất: Vấn đề độ tuổi tác khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan
 
Yêu cầu chung của hầu hết các xí nghiệp tại Đài Loan là lao động có độ tuổi trung bình từ 18 – 30 tuổi. Tuy nhiên, cũng có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, xây dựng, thủy sản vẫn tuyển dụng lao động có độ tuổi lên đến 35 tuổi.

Thứ hai: Điều kiện sức khỏe của người đi xuất khẩu lao động

Trước khi sang Đài Loan, người lao động cần phải chứng minh được tình trạng sức khỏe bản thân đáp ứng được nhu cầu của công việc bằng cách xin giấy chứng nhận sức khỏe do các bệnh viện có giấy phép của bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp để khám cho người đi lao động xuất khẩu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chứng minh được mình không mắc các bệnh như: HIV/AIDS, viên phổi, giang mai, lậu, bệnh viêm gan B, C…

Thứ ba: Điều kiện về ngoại hình

Các chỉ số chiều cao, cân nặng của cơ thể cũng được coi là yếu tố khá quá trọng đảm bảo sức khỏe của người lao động khi sang đó làm việc. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp tại Đài Loan đều rất quan tâm đến yếu tố này khi tuyển chọn nhân công lao động. Theo đó, nam giới phải có chiều cao ít nhất 160cm và cân nặng tối thiểu 50kg. Ngược lại, nữ giới phải cao tối thiểu 145cm và cân nặng trên 40kg. Đặc biệt, người lao động Việt Nam cũng phải có ngoại hình cân đối, không quá béo hoặc quá gầy. Đồng thời, có 1 lưu ý nhỏ là hầu hết các xí nghiệp Đài Loan rất thích những người có thân hình cao to. Vì thế, nếu bạn may mắn sở hữu điều này thì đây chính là 1 thế mạnh rất lớn cho bạn. Ngoài ra, có 1 số doanh nghiệp tại Đài Loan còn không thích lao động có hình xăm. Vì vậy, nếu bạn sở hữu 1 vài hình xăm, hãy cố gắng xóa nó trước khi đi ứng tuyển.

Thứ 4: Điều kiện về bằng cấp

Người lao động Việt Nam cần phải có ít nhất bằng cấp 2 (hoặc bằng cấp tương đương) trở lên thì mới có thể ứng tuyển lao động làm việc tại Đài Loan. Đồng thời, trước khi sang đó lao động, bạn cần phải học được tiếng trung cơ bản để phục vụ tốt nhất cho các giao tiếp trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, nếu muốn sang Đài Loan du học bạn cần phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu về bằng cấp và ngoại ngữ. Tuy nhiên, người lao động cũng không nên quá lo lắng vì khi bạn lựa chọn hợp tác với các công ty tư vấn xuất khẩu lao động, bạn sẽ được hỗ trợ trong việc hoàn thiện các yêu cầu này.

Ngoài ra, còn 1 số điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan mà bạn cần phải đáp ứng như sau:

  • Người lao động phải là đối tượng chưa từng có bất cứ tiền án, tiền sự nào.
  • Lao động nữ không được mang thai.
  • Với một số đơn hàng đặc thù, bạn cần phải là người có kinh nghiệm làm việc. Ngược lại, có 1 số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm nhưng nếu bạn là người có tay về và kỹ năng thì đó thực sự là lợi thế quan trọng giúp bạn dễ dàng được nhận hơn so với những người khác.
  • Trong quá trình học tập, người lao động cần phải nhận được những lời nhận xét tích cực từ phía các thầy giáo dạy tiếng.
  • Đáp ứng đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để xin visa xuất cảnh.
Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất. Mong rằng đã giúp các bạn nắm rõ những quy định phải đáp ứng nếu muốn sang Đài Loan lao động. Từ đó, có sự chuẩn bị tốt nhất để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0972150988 hoặc tới địa chỉ: Công ty cổ phần nhân lực Netviet tầng 3, tòa nhà CT1 – khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Cuối cùng, xin được chúc tất cả các bạn thật nhiều sức khỏe để sớm hoàn thành ước mơ của mình.
TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này