Không có bằng cấp có đi lao động singapore được không?

Lượt xem: 24
18/10/2017 - 08:11

 

Không có bằng cấp có đi Singapore làm việc được không?

 

 Cũng giống như Nhật Bản, Singapore cũng là quốc gia không có tài nguyên. Nền kinh tế tập trung phát triển ngành dịch vụ, xây dựng và khoa học công nghệ. Tỷ lệ lao động chất lượng cao chiếm số đông. Vì vậy để tham gia làm việc tại thị trường này, yêu cầu lao động nước ngoài phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên

Lao động Việt Nam cần phải đáp ứng những điều kiện sau thì mới đủ tiêu chuẩn tham gia làm việc tại Singapore:

 Đối tượng tham gia: Nam/nữ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, đối với đơn hàng thực tập sinh thì tuyển chọn từ độ tuổi 18 đến 30, còn từ 20 tuổi trở lên thì có thể tham gia đơn hàng 2 năm.

 Trình độ : tối thiểu lao động phải tốt nghiệp trung cấp trở lên.

 Ngoại ngữ: Giao tiếp thông thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nếu thành thạo 4 kĩ năng: Nghe – nói- đọ – viết được thì mức lương sẽ cao hơn. Đặc biệt ưu tiên cho lao động đã có thời gian làm việc tại Đài Loan.

 

----------------------------------------

– Điều kiện sức khỏe :

 Lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Giang mai, Lậu, HIV…

Chiều cao đối với nam: 160cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.

Chiều cao đối với nữ: 150cm trở lên, nặng 40kg trở lên.

Không có tiền án tiền sự.

Chú ý: Các điều kiện này chủ yếu là dành cho các công việc như nhân viên văn phòng, trợ lý, cố vấn, quản lý. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thị trường việc làm Singapore cũng cần nguồn nhân lực cho các ngành khác như: Cơ khí, mộc, phục vụ, tạp vụ.

 Chính vì vậy nên Singapore cho phép người lao động Việt Nam sang singapore làm việc tại các công việc không quá nặng nề về mặt kiến thức mà chỉ cần kinh nghiệm và sức khỏe tốt và đặc biệt là bạn phải đọc và viết được tiếng trung hoặc tiếng anh.

 

Vậy nếu không có bằng cấp các bạn vẫn hoàn toàn có thể đi Singapore làm việc trong các ngành nghề như : Tạp vụ, giúp việc, mộc, và một số công việc trong ngành cơ khí.

TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này