Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu?

Lượt xem: 73
27/11/2017 - 09:43
Có thể nói, Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu? là một trong những mối quan tâm đầu tiên của những người đi xuất khẩu lao động bởi đây chính là quyền lợi sát sườn của họ.

Vậy, mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu? Sau đây, sàn giao dịch việc làm Jobcity.vn sẽ tư vấn, giải đáp giúp các bạn.

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu?

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu?

Thị trường lao động Việt Nam luôn thu hút được đông đảo nguồn lao động từ các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, có khoảng gần 300.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại đây.

Vậy, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, mức lương cơ bản hàng tháng người lao động nhận được là bao nhiêu hay chưa? Theo tin tức cập nhật mới nhất, những năm gần đây chính phủ Đài Loan luôn dành sự quan tâm đến người lao động thông qua các chính sách hỗ trợ tăng lương.

Cụ thể, từ ngày 01/01/2016, mức lương tối thiểu theo giờ của người lao động sẽ tăng từ 120 Đài tệ/ giờ lên 126 Đài tệ/ giờ. Đồng thời, kể từ ngày 01/01/2017, mức lương sẽ tiếp tục tăng từ 20.008 Đài tệ/ tháng lên 21.008 Đài tệ/ tháng (Tăng 1.000 Đài tệ), tương ứng với khoảng 133 Đài tệ/giờ.

Những tín hiệu tích cực trên chính là niềm vui cho người lao động đang có ý định sang thị trường Đài Loan làm việc. Đặc biệt, niềm vui này sẽ có khả năng được nhân lên trong năm 2018. Lý do, ngày 18/08/2017, Bà Lâm Mỹ Chi - Bộ trưởng Bộ Lao động Đài Loan đã đề nghị xem xét tiếp tục tăng lương cơ bản cho người lao động.

Theo như dự kiến, mức lương cơ bản đi xuất khẩu lao động sẽ tăng từ 21.009 Đài tệ lên 22.000 Đài tệ trong năm 2018. Đây chính là dấu hiệu rất đáng mừng.

Sau đây là mức lương xuất khẩu lao động Dài Loan dành cho từng hạng mục:

Mức lương cơ bản của xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay

Hiện nay, mức lương cơ bản của những người đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được tính như sau:

  • Lương tháng: 21.009 Đài tệ
  • Lương ngày: 701 Đài tệ
  • Lương giờ: 87.53 Đài tệ.

Mức lương tăng ca đối với những người đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài mức lương cơ bản, người đi xuất khẩu lao động Đài Loan còn được tính thêm mức lương tăng ca (nếu có). Cụ thể:

  • Mức lương tăng ca trong 2 giờ đầu: 117.3 Đài tệ/ giờ.
  • Mức lương tăng ca từ giờ thứ 3 trở đi: 146.2 Đài tệ/ giờ.
  • Mức lương tăng ca ngày nghỉ (9-12 giờ): 1.110 Đài tệ.
  • Mức lương tăng ca ngày lễ, tết theo quy định nhà nước: Tiền lương cơ bản + 701 Đài tệ (tiền lương tăng ca).
  • Mức lương tăng ca ngày nghỉ theo lịch: Tiền lương cơ bản + 701 Đài tệ. Trường hợp này trừ khi có việc khẩn cấp mới được tăng ca, được nghỉ bù 01 ngày.

Các khoản khấu trừ vào lương tháng của xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan cơ bản và mức lương tăng ca, người lao động cũng cần phải lưu tâm đến những khoản khấu trừ vào tiền lương hàng tháng khi làm việc tại thị trường lao động này. Điển hình như tiền bảo hiểm lao động và tiền bảo hiểm y tế.

Các khoản khấu trừ vào lương tháng của xuất khẩu lao động Đài Loan

Về tiền bảo hiểm lao động: Chiếm 9% mức lương cơ bản. Nhưng, những người đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan chỉ phải đóng 20% trong số 9% mức lương cơ bản này, tức là khoảng 360 Đài tệ/ tháng.

Về tiền bảo hiểm y tế: Chiếm 4.91% mức lương cơ bản và người lao động chỉ phải đóng 30% trong số này. Tương đương khoảng 295 Đài tệ/tháng.

Nhằm tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động, trong thời gian tới chính phủ Đài Loan sẽ có sự điều chỉnh lại mức bảo hiểm lao động và bảo hiểm y tế phù hợp hơn nữa.

Lưu ý dành cho người đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan được liệt kê ở trên chỉ mang tính chất tương đối. Bởi vì tiền lương hàng tháng của người lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Ví dụ, mức lương của người lao động sang Đài Loan đi giúp việc gia đình sẽ không giống với mức lương của hộ lý hay những người đi xuất khẩu lao động Đài Loan để làm việc tại các công xưởng. Hơn nữa, lương hàng tháng của người đi xuất khẩu lao động ở những thời điểm khác nhau cũng có sự khác biệt.

Sàn giao dịch việc làm Jobcity.vn tin rằng, bài viết về chủ đề “Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu?” sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ tới số HOTLINE: 0932362333 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này