Những điểm mới trong xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Lượt xem: 4
10/10/2017 - 17:19
Năm 2018, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có những điểm mới hơn thuận lợi cho các thực tập sinh đi làm việc tại quốc gia xinh đẹp này.

Nhật Bản là một quốc gia xinh đẹp có nền kinh tế rất phát triển. Làm việc tại Nhật bạn sẽ có cơ hội gia tăng về mặt tài chính với mức lương xứng đáng và kinh nghiệm làm việc để sau này khi về nước, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi đi xin việc.

Năm 2018, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có những điểm mới hơn thuận lợi cho các thực tập sinh đi làm việc tại quốc gia xinh đẹp này.

Nhiều ngành nghề được mở rộng

Trước đây, bạn chỉ có thể lựa chọn công việc trong số 6 nhóm ngành như cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, dệt may, nông nghiệp để đi xuất khẩu lao động. Năm 2018, các nhóm ngành sẽ được mở rộng hơn với nhiều công việc mà trước giờ chưa có như đối với ngành xây dựng: đặt đường ống, khoan giếng, cách nhiệt,…, bạn sẽ được làm việc với các công nghệ hiện đại, tiết kiệm sức lực và thời gian mà vẫn mang lại hiệu suất công việc cao.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tăng thời gian thực tập

Năm 2018, người đi xuất khẩu lao động có thể ký kết hợp đồng làm việc 5 năm thay vì thời hạn 3 năm như trước đây. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để học tập, trau dồi kỹ năng, tiết kiệm và tích lũy cho mình một số vốn đáng mơ ước để về Việt Nam lập nghiệp sau thời gian xuất khẩu lao động tại xứ người. Bên cạnh đó, với môi trường làm việc nghiêm khắc của Nhật Bản, bạn sẽ có ý thức rèn luyện, đưa bản thân vào quy cũ, hình thành một phong cách làm việc uy tín, chất lượng.

Không thu tiền cọc

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn của những lao động có công việc không ổn định, thu nhập thấp không đủ chi tiêu. Do vậy mà trong năm 2018, phía nghiệp đoàn đã thực hiện loại bỏ khoản phí đặt cọc để tạo điều kiện cho người lao động. Do đó, nếu có bất kỳ công ty nào thu tiền đặt cọc của bạn ngoài khoản chi phí học tập, xuất cảnh, sinh hoạt thì hãy tránh xa nhé.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hãy liên hệ với chúng tôi www.jobcity.vn để được tư vấn, hỗ trợ tìm được một công việc thích hợp nhé.

TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này