Sẽ tăng lương cho lao động tại đài loan 2018

Lượt xem: 86
23/09/2017 - 09:45
Tăng lương cơ bản cho người việt lao động tại đài loan từ năm 2018 là 23.000 đài tệ.

 

Đầu năm 2017 thông tin tăng lương cho người lao động làm việc tại Đài Loan vẫn chưa nguôi ngoai thì vừa mới đây vào ngày 18/8/2017 Bà Lâm Mỹ Chi Bộ trưởng Bộ LĐ Đài Loan đã tiến hành xem xét vấn đề tăng lương cho người lao động nước ngoài làm việc tại đây. Một cuộc họp với sự tham gia của Chính Phủ, các ủy viên… tất cả đều có thái độ tương đối hăng hái, tham gia phát biểu ý kiến. Thông qua những lần trao đổi ý kiến quan điểm từ nhiều phía đặc biệt là từ phía Chính Phủ thì tất cả đều đồng tình thống nhất với chính sách mới này.

Cụ thể mức lương cơ bản hàng tháng sẽ được tăng từ 21.009 Đài Tệ lên 23.000 Đài Tệ và quyết định này sẽ chính thức được áp dụng vào đầu năm 2018 

Dự kiến sau khi mức lương cơ bản được nâng cấp lên 23.000 ĐT mỗi tháng thì có khoảng 1,66 triệu công nhân được hưởng lợi; đối với tiền lương cơ bản được điều chỉnh lên 140 ĐT thì ước tính khoảng hơn 390.000 công nhân được hưởng lợi. Quyết định này đưa ra dựa trên tình hình chung của nền kinh tế bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước, chi phí vật giá tiêu dùng, lực lượng năng suất lao động và mức thu nhập hàng tháng của người lao động tại nơi làm việc và từ những nguồn khác nhau.

Hy vọng rằng khi mức lương cơ bản tăng  thì cuộc sống của người đi xuất khẩu lao động được cải thiện, kích thích khả năng tiêu dùng nội địa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, và hơn nữa là động lực để người lao động làm việc, xây dựng được mối liên kết hài hòa giữa công ty với người lao động, hợp tác lâu dài để xây dựng một đất nước giàu mạnh.

Cùng với quy định được phép gia hạn visa lên đến 12 năm, việc tăng lương cơ bản liên tục trong thời gian ngắn khiến thị trường lao động Đài Loan đang ngày càng trở nên hấp dẫn.

TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này