Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan chi tiết và chuẩn nhất

Lượt xem: 11
25/11/2017 - 10:00
Muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bản thân người lao động cần phải tiến hành các thủ tục đi xuất khẩu lao động để hoàn tất các yêu cầu về mặt pháp lý trước khi xuất cảnh. Mặc dù trong những năm gần đây, những thủ tục này không quá rườm ra và khó khăn như các thị trường lao động Nhật Bản, Hàn Quốc…
Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tiến hành theo đúng quy định và trình tự. Nắm bắt được vấn đề đó, Sau đây công ty cổ phần nhân lực Netviet sẽ chia sẻ 1 số thông tin về thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan chi tiết và chuẩn nhất như sau:
Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan chi tiết và chuẩn nhất

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan chi tiết và chuẩn nhất

Thủ tục đầu tiên bạn cần chuẩn bị để đi xuất khẩu lao động Đài Loan là:

Đăng ký tuyển dụng lao động xuất khẩu Đài Loan tại các UBND xã, phường, thị trấn hoặc bạn có thể liên hệ với các công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động để được lập danh sách và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho bạn trong việc đáp ứng nhu cầu của đối tác Đài Loan.

Thủ tục thứ 2 bạn cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là

Đi khám sức khỏe tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế do bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp phép đủ tiêu chuẩn để khám sức khỏe cho người lao động xuất khẩu tại Đài Loan. Kết quả của giấy khám sức khỏe đó phải có kết luận bạn đủ tiêu chuẩn đáp ứng các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

Điều thứ 3 bạn cần chuẩn bị để đi xuất khẩu lao động Đài Loan là:

Người lao động cần phải chụp rửa khoảng 40 ảnh 4×6. Ảnh phải được chụp trên nền màu trắng. Chụp cận mặt, hở cả hai tai và lấy được cả hai cầu vai. Những bức ảnh này được chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất, tính từ thời điểm nộp hồ sơ để tránh tình trạng có sự khác biệt quá lớn về gương mặt và ngoại hình ở bên ngoài so với trong ảnh.

Khám sức khỏe theo yêu cầu của đối tác

Sau khi có kết quả âm tính với xét nghiệm HIV/AIDS, Lậu, Giang mai, Viêm gan B, C… Bạn sẽ tiến hành khám sức khỏe chính thức theo đúng mẫu chuẩn khám sức khỏe của phía đối tác Đài Loan yêu cầu. Trong quá trình đi khám sức khỏe, người lao động cần phải chuẩn bị 8 ảnh 4×6 để dán vào giấy khám sức khỏe. Đồng thời, xuất trình chứng minh nhân dân và nộp đầy đủ lệ phí khám sức khỏe theo đúng quy định của bệnh viện.

Thứ 5 Cần làm hộ chiếu xuất nhập cảnh

Tiến hành làm hộ chiếu xuất nhập cảnh tại cơ quan công an tỉnh hoặc thành phố, nơi bạn đang cư trú. Trong quá trình đó, bạn cần phải có những giấy tờ như: Sổ hộ khẩu và CMND bản gốc, 4 ảnh 4×6, lệ phí làm hộ chiếu…
Cần làm hộ chiếu xuất nhập cảnh

Thủ tục thứ 6 bạn cần chuẩn bị để đi xuất khẩu Đài Loan

Làm giấy xác nhận bản thân chưa từng có tiền án, tiền sự tại cơ quan công an tỉnh, thành phố nơi bạn thường trú.

Thứ 7 tham gia đầy đủ khóa học ngoại ngữ và giáo dục định hướng

Tham gia đầy đủ khóa học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo đúng yêu cầu của bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Thời gian học tập trung bình khoảng 2 – 4 tháng.

Thứ 8 nộp tiền đảm bảo hợp đồng cho công ty tuyển dụng

Người lao động nộp tiền đảm bảo hợp đồng cho công ty tuyển dụng, tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan. Mức tiền này sẽ không đồng nhất giữa các công ty và các thị trường lao động. Sau đó, tiến hành làm hồ sơ theo mẫu của công ty. Tất nhiên, người lao động sẽ không phải tự làm 1 mình mà sẽ được phía công ty hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Thứ 9 hoàn thành thủ tục vay vốn (Đối với người lao động có nhu cầu vay)

Công ty thu một số giấy tờ, hồ sơ của người lao động như hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tư pháp để tiến hành các thủ tục xin Visa và Calling visa. Sau đó, khi đã có những visa, người lao động sẽ tiến hành các thủ tục vay vốn ngân hàng. Thủ tục vay vốn ngân hàng sẽ được phía công ty tuyển dụng hỗ trợ để nhanh chóng hoàn thiện.

Thứ 10 làm các thủ tục xuất cảnh

Sau khi hoàn thành thủ tục vay vốn, người lao động sẽ đến công ty tuyển dụng để ký hợp đồng và làm các thủ tục xuất cảnh. Trong quá trình xuất cảnh, công ty tuyển dụng sẽ đưa người lao động đến sân bay để làm thủ tục tại sân bay. Sau đó khi sang tới Đài Loan, người lao động sẽ được gặp gỡ với người đại diện để được hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh và đưa về nơi ở, nơi làm việc.

Một số lưu ý đối với xuất khẩu lao động Đài Loan

+ Khi lao động tại Đài Loan, người lao động phải tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng và pháp luật tại Đài Loan. Nếu có vấn đề khó khăn phát sinh, người lao động có thể liên hệ với công ty tuyển dụng hoặc đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan để được hỗ trợ.
 
+ Sau khi kết thúc thời gian lao động, người lao động về nước và tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng tại công ty tuyển dụng theo đúng quy định. Trên đây là chia sẻ của công ty cổ phần nhân lực Netviet về thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan.
 
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho các bạn trong việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết nhất để đáp ứng yêu cầu và sớm lên đường đi lao động. Công ty cổ phần nhân lực Netviet là một trong những nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín chất lượng tại Hà Nội. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên trao gửi niềm tin ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0962266625 (gặp Mr Trang) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này