Thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản như thế nào?

Lượt xem: 9
20/09/2017 - 19:23
Khi người lao động đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về việc xét tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản thì thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản bao gồm những gì?

Dưới đây là các hồ sơ, giấy tờ và thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn những việc mình sẽ cần phải làm từ khi trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động sang đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản.

thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản

Thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản như thế nào?

Thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản bao gồm những gì?

+ Sơ yếu lý lịch (phải có phần Xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường)

+ Hộ khẩu, Chứng minh nhân dân và Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực).

+ Các văn bằng, chứng chỉ ( Thông thường được yêu cầu trình độ văn hóa phải tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên) và Sao y bản chỉnh, có chứng thực.

+  Xác nhận nhân sự (căn cứ theo mẫu quy định, của Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã xã, phường nơi thực tập sinh cư trú). Đồng thời, phải dán ảnh 4 x 6 vào ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào ảnh.

+  Xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn) có xác nhận Ủy ban nhân dân xã, phường. Còn đối với trường hợp đã kết hôn thì phải có bản sao giấy đăng ký kết hôn  có chứng thực.

+  Khám sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng, các văn bản do chính tay người tham gia viết, cùng 1 loại mực, và nếu văn bản nào có 2 tờ thì phải đóng dấu giáp lai.

Nộp hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ trên. Đồng thời, khi hết hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh đến trực tiếp công ty để làm thủ tục thanh lý hợp đồng tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động và nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc (nếu có).

thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản

Thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản như thế nào?

Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ và thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản, mọi vấn đề thắc mắc hãy liên lạc trực tiếp với cán bộ Sàn Giao dịch Việc làm Jobcity.vn tại trang web: http://jobcity.vn/ để có sự tự vấn và hỗ trợ.

TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này