Thủ tục xuất khẩu lao động Singapore đơn giản nhất

Lượt xem: 46
21/09/2017 - 14:51
Với bài viết sau đây, các bạn sẽ thấy thủ tục xuất khẩu lao động sang Singapore không hề khó khăn như trong tưởng tượng.

Việt Nam là đất nước có nguồn lao động trẻ dồi dào, ngày càng nhiều người dân Việt Nam muốn đi xuất khẩu qua nước ngoài, đặc biệt là Singapore. Mọi người thường hay nghĩ thủ tục đi xuất khẩu qua nước ngoài rất khó khăn, tuy nhiên với bài viết sau đây, các bạn sẽ thấy thủ tục xuất khẩu lao động sang Singapore không hề khó khăn như trong tưởng tượng.

thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

Đi xuất khẩu lao động sang Singapore cần những gì?

thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

Thứ nhất, Người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan

  1. ảnh 4x6 (chuẩn bị 5 ảnh), phông nền trắng, áo sơ mi trắng.

  2. Bằng cấp cao nhất (THPT trở lên)

  3. Thứ hai, tiến hành làm thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

 NLĐ nước ngoài làm việc hợp pháp tại Singapore là những người được cấp 1 trong 3 loại visa: Work Permit (giấy phép cho lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ), S Pass (giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề bậc trung) và E Pass (giấy phép làm việc cho các chuyên gia nước ngoài làm quản lý, điều hành hoặc nghề đặc thù).

Cảnh báo lừa tuyển lao động đi làm việc ở Singapore - Ảnh 1.

 

Hiện nay, lao động Việt Nam chỉ có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass. Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt Nam theo hình thức Work Permit. Để được cấp S Pass hoặc E Pass sang Singapore làm việc, NLĐ Việt Nam phải được chủ sử dụng lao động Singapore bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết, như nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA - có giá trị từ 2 đến 3 tháng). NLĐ nhập cảnh Singapore trong thời gian được bảo lãnh, sau đó phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa S Pass hoặc E Pass.NLĐ có thể kiểm tra tình trạng visa của mình qua website của Bộ nhân lực Singapore tại : www.mom.gov.sg để tránh bị lừa xkld Singapore.

Giấy khám sức khỏe: Người lao động đi khám sức khỏe tổng quát tại những bệnh viện uy tín. Giấy khám sức khỏe phải kèm theo ảnh và dấu xác nhận của bệnh viện. Và đợi sau khi đã trúng tuyển ở các công ty xuất khẩu lao động, sẽ được tiến hành khám tổng thể một lần nữa.

Đến với sàn giao dịch việc làm Jobcity.vn để được hướng dẫn làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Singapore nhanh nhất.

Từ khóa: 
TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này