Xuất khẩu lao động Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Lượt xem: 83
27/11/2017 - 10:26
Xoay quanh vấn đề đi xuất khẩu lao động Đài Loan có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nội dung câu hỏi chủ yếu đến từ nhà tuyển dụng và phía người lao động.

 Vậy những câu hỏi đó là gì? hãy cùng sàn giao dịch việc làm Jobcity.vn tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết về chủ đề “Xuất khẩu lao động Đài Loan và những câu hỏi thường gặp” nhé!

Xuất khẩu lao động Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu Đài Loan - Một số câu hỏi thường gặp của người lao động

Thông thường, trước khi đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, người lao động thường dành sự quan tâm đặc biệt đối với những câu hỏi dưới đây:

 1. Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay không?

Đây là câu hỏi thường gặp ở những người lao động lần đầu tiến có ý định đi xuất khẩu sang Đài Loan làm việc. Bởi vì họ chưa có sự hiểu biết nhất định về đất nước và con người Đài Loan, nên trong suy nghĩ của họ thường sẽ phân vân giữa hai sự lựa chọn: NÊN hay KHÔNG NÊN đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay không?

 1. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan có lớn lắm hay không?

Phải nói rằng, câu hỏi về chi phí đi xuất khẩu lao động sang đất nước Đài Loan là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của người lao động. Lý do, bất kỳ một người lao động nào khi có ý định sang Đài Loan làm việc thì đều cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tài chính.

 1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì?

Nắm rõ những điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở đất nước này cao hơn, bởi vì bạn sẽ có sự chuẩn những điều kiện này một cách tốt nhất.

 1. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu?

Là câu hỏi gắn liền với quyền lợi sát sườn của người lao động. Do vậy, câu hỏi về mức lương cũng được xếp vào danh sách những câu hỏi thường gặp nhất khi đi xuất khẩu Đài Loan.

 1. Những thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trước khi sang Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động, chắc chắn rằng bạn phải hoàn thành một số thủ tục bắt buộc. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi người lao động quan tâm đến vấn đề này.

 1. Cách xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trên thực tế, xin visa đi xuất khẩu không quá khó. Nhưng, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì nguy cơ bị từ chối visa rất cao, nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội sang Đài Loan làm việc.

Cách xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 1. Cách gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam rẻ nhất

Sang một đất nước xa lạ làm việc, bạn sẽ rất nhớ nhà. Đồng thời, những người thân tại Việt Nam cũng rất lo lắng cho bạn. Vì thế, bạn sẽ rất muốn gọi điện về nhà để báo tin cho mọi người an tâm và để thỏa nỗi nhớ mong.

 1. Làm thế nào để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn nhất

Cuối cùng, đây cũng là một trong số những câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Bởi phần lớn người lao động khi ra nước ngoài làm việc đều muốn đỡ đần gia đình, muốn cuộc sống sau này tốt hơn.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan - Câu hỏi thường gặp từ nhà tuyển dụng

Trước khi đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, người lao động phải trải qua các cuộc phỏng vấn bắt buộc. Sau đây là những câu hỏi thường gặp từ phía nhà tuyển dụng:

 1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn nhất

Đây là câu hỏi rất phổ biến, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn câu này. Người lao động nên cố gắng giới thiệu bản thân bằng tiếng Đài Loan thay vì tiếng Việt vì sẽ được đánh giá cao hơn.

 1. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi để đánh giá năng lực của người lao động. Bạn hãy nêu ra một số điểm mạnh liên quan đến yêu cầu công việc bạn ứng tuyển nhưng không nên quá phô trương. Về điểm yếu, hãy trả lời thành thật nhưng không nên đánh giá quá thấp bản thân.

 1. Tại sao bạn muốn đi xuất khẩu Đài Loan và ứng tuyển công việc này?

Câu hỏi này yêu cầu sự cẩn thận của bạn. Và chắc chắn, phía nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy rằng bạn có đầu tư suy nghĩ. Ngược lại, họ không đánh giá cao việc bạn nộp hồ sơ chỉ vì có thông báo tuyển dụng. Việc của bạn là cho họ thấy được bạn cần công việc đó và đã có sự tìm hiểu kỹ càng về công việc đó.

 1. Mức lương xuất khẩu đài loan bạn mong muốn là bao nhiêu?

Đây được xem là câu hỏi khó và có phần nhạy cảm. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lời giải đáp khéo léo nhất. Bởi đây rất có thể là câu hỏi quyết định việc bạn có được lựa chọn hay không.

Mức lương xuất khẩu đài loan bạn mong muốn là bao nhiêu?

 1. Bạn sẽ làm gì với số tiền đi xuất khẩu lao động Đài Loan khi về nước?

Câu hỏi này cũng thường gặp trong các cuộc phỏng vấn đi xuất khẩu Đài Loan, nhưng không phải ai cũng trả lời được. Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này là để tìm hiểu về định hướng tương lai của bạn. Nếu không khéo léo trong cách trả lời, bạn rất dễ bị loại.

Jobcity.vn mong rằng, bài viết “Xuất khẩu lao động Đài Loan và những câu hỏi thường gặp” sẽ cung cấp cho người lao động những thông tin hữu ích nhất. Để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với  qua số HOTLINE: 0932362333. Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ người lao động 24/7.
TRUNG TÂM DU HỌC & VIỆC LÀM
 
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để thực hiện chức năng này!
Tài khoản của bạn không được phép thực hiện chức năng này