Du học Canada những ngành nghề nào dễ tìm việc và định cư

Du học Canada luôn mở ra cơ hội làm việc và định cư dễ dàng cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, có rất nhiều ngành nghề triển vọng tại Canada để bạn lựa chọn theo học. Cùng tìm hiểu những ngành nghề phổ biến dễ tìm việc và có cơ hội định cư tốt nhất.

Vì sao Canada thu hút du học sinh Việt Nam và các nước

Hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế

Canada là đất nước rất chú trọng đầu tư phát triển giáo dục. Hệ thống các trường đại học luôn nằm trong top các trường nổi tiếng Thế giới. Đến với đất nước Canada, các du học sinh có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại và đẳng cấp.
Có đến 3 kỳ nhập học trong năm tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh. Ngoài ra những kỳ nghỉ giữa kì cũng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thêm thời gian. Nhờ đó các bạn có thể khám phá và trải nghiệm tốt hơn trong khoảng thời gian du học.

Vì sao Canada thu hút du học sinh Việt Nam và các nước

Du học Canada sẽ có cơ hội định cư cao

Canada đang là đất nước thiếu hụt lao động do vậy chính phủ đưa ra những chính sách định cư khá “nới lỏng. Các du học sinh sau khi tốt nghiệp, nếu tìm được việc làm sẽ có cơ hội ở lại từ 1 đến 3 năm.
Sau khoản thời gian này, nếu có tay nghề làm việc tốt sẽ có nhiều thuận lợi để định cư lâu dài. Các chính sách định cư Canada luôn dễ dàng hơn so với các quốc gia Châu u khác.

Xem thêm Du học Hàn Quốc

Du học Canada ngành nghề nào dễ tìm việc và định cư

Ngành công nghệ thông tin và máy tính

Tại bất kỳ quốc gia nào thì nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin đều cần rất nhiều nhân lực. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, internet và công nghệ luôn được xem là ngành nghề hot nhất.
Tại Canada cũng xác định ngành công nghệ là ngành chủ lực để phát triển kinh tế. Do vậy theo học ngành nghề này sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Một số công việc triển vọng trong tương lai như: Kỹ sư phần mềm, Thiết kế-phân tích dữ liệu, Quản trị mạng…

Du học Canada ngành nghề nào dễ tìm việc và định cư

 

Ngành tài chính – ngân hàng

Trong việc phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây cũng là một trong những công việc tại Canada đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Nếu tốt nghiệp với những bằng cấp kinh tế – tài chính- ngân hàng bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt. Các vị trí làm việc cần nhân lực như: Quản lý tài sản, Quản lý đầu tư, Quản trị kinh doanh, Chuyên viên tư vấn tài chính…

Ngành kỹ thuật – công nghệ

Lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Canada đang phát triển khá nhanh. Hàng năm mở ra hàng ngàn cơ hội làm việc cho lĩnh vực này. Các du học sinh có thể theo học các nhóm ngành liên quan và dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.
Ngoài ra, đây cũng đang được xem là ngành có mức thu nhập khá cao tại Canada. Các công việc có mức lương hấp dẫn: Kỹ sư sản xuất công nghiệp, Quản lý chất lượng, Kỹ sư hóa chất, Kỹ sư cơ khí…

Ngành truyền thông và báo chí

Hiện nay trên khắp Thế giới đang bùng nổ sự phát triển của ngành truyền thông. Tất cả những sản phẩm từ trí tuệ đến vật chất đều được giới thiệu qua các thông tin internet. Đây là ngành nghề yêu cầu nhiều sự sáng tạo và chất xám.
Các ngành nghề mới hiện nay đều từ việc tiếp cận các thiết bị điện tử và truyền thông. Tại Canada cũng đang có nhiều triển vọng cho các công việc này. Một số hướng đi tốt cho bạn như: Marketing, Quan hệ công chúng, Thiết kế đồ họa – hiệu ứng…

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

Canada đang bị già hóa dân số do đó học vẫn luôn chú trọng cho đầu tư về y tế và sức khỏe. Ngành học này cần rất nhiều sự nỗ lực bởi vì đây là công việc liên quan đến con người. Tuy nhiên, đây lại đang là lĩnh vực có nhu cầu rất cao tại Canada hiện nay.
Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và định cư hơn trong ngành y tế. Một số công việc đang thiếu lao động: Bác sĩ chuyên khoa/ nha khoa, Điều dưỡng y tế, Nghiên cứu sinh học…

Du học Canada ngành nghề nào dễ tìm việc và định cư- Ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe

Cơ hội định cư tại Canada cần những điều kiện gì?

  • Trước tiên, các bạn nên chọn du học tại một số bang có chính sách định cư cho du học sinh dễ dàng. Một số bang tạo điều kiện định cư tốt cho du học sinh như: Manitoba, Newfoundland, Nova Scotia và Labrador, British Columbia, Quebec, Alberta, Ontario
  • Bạn ở độ tuổi không quá 35 và đã có bằng cấp từ đại học trở lên.
  • Có trình độ tiếng Anh tốt, cụ thể là IELTS đạt tối thiểu 6.0 trở lên. Điểm hồ sơ vào hệ thống trên thang điểm di trú đạt từ 67 điểm trở lên.
  • Có kinh nghiệm làm việc trong khoảng thời gian học tại Canada ít nhất 6 tháng. Hoặc bạn đã làm việc các công việc chuyên môn kỹ thuật ít nhất là 1 năm.
Cơ hội định cư tại Canada cần những điều kiện gì?

Canada đang là một đất nước vươn mình và phát triển kinh tế mạnh mẽ. Lựa chọn du học Canada là một hướng đi mới cho tương lai. Cơ hội việc làm thu nhập cao và được định cư tại đất nước hiện đại luôn là mơ ước của mọi du học sinh. Hãy đăng ký tư vấn và nhanh tay lựa chọn cho mình một ngành nghề du học tại Canada bạn nhé!