Những lợi ích khi chọn du học Đức và các ngành học phổ biến

Những năm gần đây, để tìm kiếm việc làm với mức lương cao và hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học. Du học Đức là một trong những điểm đến đang được quan tâm hàng đầu. Nước Đức từ lâu đã trở thành ước mơ của các bạn trẻ. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi chọn du học Đức và các ngành học phổ biến nhé.

Những lợi ích khi chọn du học Đức

Hệ thống giáo dục đẳng cấp và chất lượng

Là một quốc gia châu Âu, Đức có nền giáo dục đẳng cấp và chất lượng. Chính phủ Đức rất chú trọng vào phát triển giáo dục. Hàng năm, họ đầu tư rất cao vào những dự án, đề án nghiên cứu của các sinh viên. Luôn khuyến khích việc học tập và giảng dạy theo các phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
Bằng cấp tại các trường đại học / Cao đẳng tại Đức luôn được đánh giá cao và có giá trị. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và đẳng cấp. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở. Nếu có năng lực cao, bạn sẽ nhận được những hợp đồng làm việc lâu dài và cơ hội định cư trong tầm tay.

Lợi ích khi chọn du học Đức

Các sinh viên quốc tế đều được miễn học phí

Đức là quốc gia duy nhất có chương trình miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Hiện nay có có đến gần 300 trường học tại Đức áp dụng chính sách này. Chắc hẳn bạn rất bất ngờ, nhưng đây là sự thật. Có một số trường thu học phí thì mức chi trả cũng rất thấp, chỉ là mức phí tượng trưng.
Bạn sẽ có cơ hội học miễn phí nếu có đủ những điều kiện du học theo quy định của trường và chính phủ Đức. Khoản tiền này sẽ giảm bớt chi phí du học so với các nước khác. Tạo điều kiện cho các du học sinh theo học. Bạn chỉ cần lo những khoản phí khác như ăn ở, sinh hoạt, giải trí…

Du học Đức sẽ có triển vọng công việc rất tốt

Chính phủ Đức đưa ra chính sách vô cùng thuận lợi cho các du học sinh. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đến 18 tháng để ở lại tìm việc và làm việc. Đây là chính sách vô cùng ưu ái, ở các quốc gia khác thời gian tối đa thông thường chỉ vào khoảng 12 tháng. Theo thống kê hàng năm, có đến 70% du học sinh ở lại Đức làm việc sau khi học xong.
Khi bạn có được công việc phù hợp và có năng lực thì bạn hoàn toàn có cơ hội để xin định cư. Bạn sẽ được sinh sống và làm việc trong môi trường có mức sống cao với tương lai rộng mở.

Du học Đức sẽ có triển vọng công việc rất tốt

Các ngành học phổ biến khi du học Đức

Các ngành học cho sinh viên Đại học – Cao đẳng

Nhóm ngành Kinh tế

Đây là ngành học khá thu hút trong thời đại ngày nay. Nhóm ngành Kinh tế khá rộng và bao quát. Bạn có thể theo học các ngành học cụ thể như Quản trị doanh nghiệp, Marketing, Logistic… Hầu hết những công việc này luôn cần người và mức lương rất cao.

Nhóm ngành Thiết kế đồ họa

Đây là ngành học dành cho các bạn có sự sáng tạo và đam mê. Ngành thiết kế cũng khá rộng, không chỉ liên quan đến mỹ thuật hội họa. Ngành thiết kế ngành nay còn là các sản phẩm thiết kế công nghiệp. Ngoài tính thẩm mỹ, người thiết kế còn cần sự tỉ mỉ và logic để hòa nhịp với lối sống hiện đại.

Các ngành học phổ biến khi du học Đức dành cho sinh viên

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0 thì ngành công nghệ thông tin ở bất kỳ đất nước nào cũng vô cùng “hot”. Các công việc luôn thiếu nhân lực như : IT, Kỹ sư phần mềm, Lập trình viên, Quản trị mạng… Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc ngay cả khi chưa tốt nghiệp nếu bạn có năng lực cao trong lĩnh vực này.

Các ngành học theo diện học nghề

Ngành Điều dưỡng y tế

Ở những nước châu u, nhóm ngành Y tế luôn là nhóm ngành cần nguồn nhân lực cao. Do vậy, nếu đăng ký học nghề và làm việc tại Đức thì đây là ngành bạn nên chọn. Vì dân số đang bị già hóa nên tại các viện dưỡng lão có rất nhiều người già cần chăm sóc. Yêu cầu cho công việc này là bạn phải khéo léo, tỉ mỉ và thích giao tiếp.

Các ngành học phổ biến khi du học Đức dành cho học nghề

Ngành Khách sạn – Nhà hàng

Đây là nhóm ngành rất dễ xin việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Các công việc có thể làm là Quản lý khách sạn, Chuyên gia ẩm thực… Bạn cũng có thể tự làm chủ trong lĩnh vực này nếu muốn.

Ngành Kỹ thuật – Cơ khí – Xây dựng

Ngành học này sẽ phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ. Ngoài ra thì điều kiện cần quan tâm là các bạn phải có sức khỏe tốt, phù hợp với công việc. Nền công nghiệp ngày càng phát triển nên đây là ngành học không phải lo lắng thất nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng được nhận vào làm trong các xưởng, công ty kỹ thuật cơ khí. Nếu tiếp tục học nâng cao thì bạn vẫn có cơ hội trở thành các kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng…

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thêm động lực để chọn du học Đức. Đây là đất nước châu Âu với mức sống cao, hệ thống giáo dục tiên tiến thế giới. Các ngành học khá đa dạng và dễ tìm việc làm, cơ hội định cư trong tầm tay. Hãy nhanh tay đăng ký cho mình một suất du học Đức để thành công trong tương lai bạn nhé!