Các ngành nghề du học Hàn Quốc đang “hot” nhất hiện nay

Du học Hàn Quốc đang trở thành con đường tương lai rộng mở cho các du học sinh Việt Nam và các nước. Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn ngành học nào cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu các ngành nghề du học Hàn Quốc đang “hot” nhất hiện nay.

Du học Hàn Quốc có điểm mạnh gì so với các nước khác

Đối với các bạn sinh viên Việt Nam, đất nước Hàn Quốc được biết đến qua phim ảnh và giải trí. Hàn Quốc còn được xem là một điểm du lịch xinh đẹp và thu hút. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn có nền giáo dục và kinh tế phát triển vượt bậc so với các nước châu Á.

Du học Hàn Quốc có điểm mạnh gì so với các nước khác

Đây là đất nước có hệ thống trường đại học nổi tiếng và các bằng cấp có giá trị quốc tế. Tuy nhiên chi phí học tập lại không quá đắt đỏ khi so sánh với các nước châu Âu.
Ngoài ra, nhờ nền kinh tế ngày càng phát triển, du học Hàn Quốc cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Các bạn du học sinh có thể tìm các việc làm thêm để trau dồi kinh nghiệm, giảm bớt gánh nặng học phí và sinh hoạt. Các ngành học của Hàn Quốc cũng vô cùng đa dạng và dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm Du học Singapore

Các ngành nghề “hot” nhất hiện nay khi chọn du học Hàn Quốc

Nhóm ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ – Spa

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ và làm đẹp. So với các quốc gia khác như Việt Nam chúng ta, nghề làm đẹp chưa có trường đại học chuyên nghiệp. Nhưng ở Hàn Quốc, ngành nghề này được xem là ngành học được quan tâm nhiều nhất. Sau khi tốt nghiệp và làm việc trong ngành bạn không chỉ nhận được thu nhập hấp dẫn. Bạn còn có cơ hội được nổi tiếng và nhiều người tìm đến nếu có tay nghề cao. Các công việc triển vọng cụ thể: Chuyên viên tư vấn sắc đẹp, Chuyên viên thẩm mỹ, Chuyên viên Makeup, Làm chủ tại các cơ sở Spa – Làm đẹp…

Nhóm ngành Thiết kế thời trang

Ngành giải trí phát triển cũng kéo theo xu hướng thời trang Hàn Quốc luôn được ưa chuộng trên thế giới. Tham gia ngành học thiết kế thời trang, các sinh viên sẽ có cơ hội học tập và tiếp xúc với những nhà thiết kế nổi tiếng nhất Hàn Quốc.
Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp: Nhà thiết kế thời trang, Quản lý thương hiệu thời trang, Quản lý phục trang cho người nổi tiếng…

Du học Hàn Quốc nhóm ngành thiết kế thời trang

Nhóm ngành Nghệ thuật – Biểu diễn

Từ những năm 90, làn sóng Hàn lưu đã khơi dậy biết bao niềm đam mê cho giới trẻ nước ta. Nếu các bạn đang có những định hướng phát triển trong ngành nghệ thuật thì du học Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nghệ thuật để bạn theo học. Những giảng viên luôn là những bậc thầy ưu tú nhất. Ngành học này thích hợp cho những bạn trẻ theo đuổi các công việc người mẫu, ca sĩ, diễn viên, dancer…

Du học Hàn Quốc nhóm ngành nghệ thuật biểu diễn

Nhóm ngành Truyền thông – Quảng cáo

Đây được xem là một ngành học không sợ thất nghiệp khi ra trường. Hàn Quốc là đất nước có số lượng các công ty truyền thông vô cùng lớn. Chính vì thế, môi trường học tập và rèn luyện trước khi tốt nghiệp rất thuận lợi.
Không chỉ ở xứ sở kim chi, ngành truyền thông tại các nước đều ngày càng phát triển. Các công việc có mức lương hấp dẫn và luôn thiếu nhân lực rất nhiều. Bạn có thể làm các công việc như: Nhân viên truyền thông, Biên kịch, Biên tập viên – Báo chí, Nhân viên PR – Marketing…

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Không chỉ ở Hàn Quốc hay Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào hiện nay cũng cần nhiều nhân lực công nghệ thông tin. Thời đại 4.0 kéo theo tất cả các hoạt động của con người đều liên quan đến các thiết bị điện tử và công nghệ.
Tốt nghiệp ngành học này cho dù ở đâu cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn. Những công việc thu hút nhất hiện nay: Quản trị mạng máy tính, Lập trình viên, Chuyên viên phát triển phần mềm…

Du học Hàn Quốc nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành Kinh tế tài chính – Quản trị kinh doanh

Hiện nay, các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Nếu bạn đã có định hướng làm việc tại các công ty Hàn Quốc thì đây là ngành học dành cho bạn.
Với nền kinh tế phát triển, các trường học về ngành học này cũng được chú trọng đầu tư. Vị trí làm việc với mức lương hấp dẫn: Chuyên viên tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Chuyên viên kinh doanh…

Du học Hàn Quốc với ngành Hàn Quốc học

Đối với các bạn sinh viên yêu mến đất nước và con người Hàn Quốc, có thể theo học ngành Hàn Quốc học. Các bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, văn hóa… tất cả liên quan đến đất nước Hàn Quốc.
Khi có niềm đam mê với đất nước Hàn Quốc bạn sẽ thấy những môn học này vô cùng thú vị. Ngành học này cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc và Việt Nam với các vị trí: Nhân viên ngoại giao, Biên- phiên dịch, Giảng viên, Hướng dẫn viên du lịch…

Tìm hiểu các ngành nghề “hot” nhất hiện nay khi du học Hàn Quốc

Ngoài những ngành nghề du học Hàn Quốc kể trên, còn khá nhiều ngành học khác cho bạn lựa chọn. Còn chần chờ gì mà không chọn ngay cho mình một ngành học tốt nhất. Du học Hàn Quốc ngay hôm nay để nhận được công việc hấp dẫn trong tương lai.