Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc vừa học vừa làm tốt nhất

Có cơ hội du học Úc là bạn đã vươn đến một nền giáo dục đẳng cấp và danh tiếng. Thế nhưng học phí và sinh hoạt của nước Úc khá đắt đỏ. Chính vì thế giải pháp cho các bạn du học sinh là tìm kiếm các công việc làm thêm. Những kinh nghiệm cần thiết sau đây cho việc du học Úc vừa học vừa làm. Qua đó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn.

Du học Úc vừa học vừa làm giúp ích gì cho các du học sinh

Vấn đề đầu tiên mà các bạn du học sinh quan tâm chính là có thể trang trải một phần học phí du học. Nhờ đó có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Mức thu nhập cho các công việc làm thêm tại Úc cũng khá cao. Ngoài ra, việc làm thêm sẽ giúp các bạn du học sinh có những trải nghiệm thú vị. Đôi khi các công việc này là nền móng và kinh nghiệm cho các công việc khác trong tương lai.
Với những khoản tiền trợ giúp từ gia đình, các bạn du học sinh cũng không thể thoải mái chi tiêu. Khoản thu nhập từ việc làm thêm sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Các du học sinh đôi khi dùng khoản tiền này cho các hoạt động giải trí. Có thể du lịch cùng bạn bè để mở mang thêm tầm nhìn và kiến thức.

Du học Úc vừa học vừa làm giúp ích gì cho các du học sinh

Xem thêm Du học Canada

Các ngành nghề làm thêm thích hợp khi du học Úc

Thu hoạch nông sản

Đây là công việc làm thêm khá phổ biến ở nước Úc vào mùa hè. Các loại nông sản chủ yếu là trái cây có thời gian thu hoạch đúng vào mùa hè oi bức. Do vậy, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng tìm được công việc này. Tuy mức thu nhập khá cao từ 12 -15 AUS/ 1 giờ tuy nhiên công việc khá nặng nhọc. Các bạn có khi phải làm từ sáng sớm và liên tục trong nhiều giờ dưới khí hậu oi bức.

Các ngành nghề làm thêm thích hợp khi du học Úc- Công việc thu hoạch nông sản

Phục vụ, phụ bếp

Công việc tiếp thực tại các nhà hàng, chạy bàn ở quán cà phê đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên. Công việc phụ bếp cũng thu hút nhiều du học sinh vì thời gian làm việc khá linh hoạt. Các công việc này còn giúp cho các bạn có thêm vốn ngoại ngữ. Thêm một bật mí từ các du học sinh là làm việc tại các nhà hàng món Âu sẽ có mức lương tốt hơn so với các nhà hàng món Á.

Bán hàng, thu ngân

So với làm phục vụ hay phụ bếp thì công việc bán hàng hoặc thu ngân sẽ nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi các bạn du học sinh phải cẩn thận và nhanh nhẹn. Ngoài ra, cần phải giao tiếp tốt tiếng Anh mới có thể làm việc này. Với mức lương không quá cao, khoảng từ 9-10 AUS/ 1 giờ. Nhưng đây là một công việc nhẹ nhàng lại giúp các bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và giao tiếp.

Các ngành nghề làm thêm thích hợp khi du học Úc – Công việc bán hàng,thu ngân

Làm nghề nail

Đối với các nước châu u như Mỹ, Úc… nghề nail rất phát triển. Đây là một công việc thường dành cho các bạn nữ khéo tay. Ngoài ra, khi muốn làm công việc này các bạn nữ du học sinh cũng cần phải học qua một khóa làm nail. Tuy công việc này phải tiếp xúc nhiều hóa chất nhưng lại có mức lương rất hấp dẫn 15 AUS/ 1 giờ. Ngoài lương các bạn còn có thể nhận được những khoản tiền TIP hậu hĩnh từ khách hàng.

Những vấn đề cần lưu ý về du học Úc vừa học vừa làm

Quy định về thời gian làm việc cho các du học sinh

Các bạn du học sinh sẽ có cơ hội làm việc ngay khi vừa nhập học. Khi đi làm, các bạn sẽ được cấp cả mã số thuế và hồ sơ thuế quản lý rõ ràng bởi sở Thuế vụ Úc. Các bạn sẽ được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần.
Tuy nhiên, để tránh làm ảnh hưởng việc học, các du học sinh thường làm thêm vào các kỳ nghỉ. Vào khoản thời gian nghỉ ngơi giữa kì hoặc nghỉ hè là thời điểm lý tưởng nhất. Các du học sinh có thể được nhận làm nhiều công việc khác nhau. Nếu làm vào cuối tuần và ngày lễ sẽ được trả mức lương cao hơn so với ngày thường.

Những vấn đề cần lưu ý về du học Úc vừa học vừa làm

Điều kiện để có thể du học Úc vừa học vừa làm

  • Dĩ nhiên trước hết bạn phải có đủ điều kiện du học Úc và có được visa du học. Khi đến Úc, bạn phải hoàn thiện hồ sơ nhập học theo đúng quy định đã được yêu cầu.
  • Tiếp đến bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đối tốt và phù hợp với công việc làm thêm mà bạn lựa chọn. Một số công việc chỉ cần giao tiếp đơn giản và không quá khó khăn. Nhưng có những việc cần khả năng tiếng Anh cao hơn mới có thể làm tốt.
  • Đối với một số ngành nghề cần phải học qua một khóa nghề cơ bản như làm nail chẳng hạn. Nếu bạn đã có ý định làm thêm khi đi du học Úc thì hãy chuẩn bị trước. Tham gia một khóa học ngắn hạn cho ngành nghề bạn muốn làm nhé.
  • Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn sẽ được ở lại định cư tại nước Úc, hãy tham gia thêm các khóa học nghề tại Úc. Một số ngành nghề tại Úc đang có chính sách nới lỏng định cư như giáo dục mầm non, điều dưỡng y tế, làm đẹp, nha khoa…
Du học Úc

Quốc gia Úc có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất và cơ hội việc làm cho du học sinh luôn rộng mở. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho việc du học Úc vừa học vừa làm của bạn trở nên thuận lợi hơn.