Những thông tin giấy tờ và quy trình XKLĐ Đài Loan chi tiết nhất

Để XKLD Đài Loan cần có những giấy tờ cơ bản đầy đủ về giấy sức khỏe, thủ tục nhập cảnh,… Đồng thời bạn cũng cần phải nắm được một số những thông tin cơ bản nhất về quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan. Dưới đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về các vấn đề này bạn có thể tham khảo qua nhé!

Những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để đi XKLD Đài Loan

Trước khi đi XKLD Đài Loan cần phải nắm được những yêu cầu về hồ sơ giấy tờ. Cụ thể, khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sau:

Những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị XKLD Đài Loan

Hộ chiếu

Hộ chiếu sẽ được cấp bởi bộ công an Việt Nam. Muốn có hộ chiếu bạn cần phải có một số những giấy tờ hồ sơ cơ bản đó là tờ khai theo mẫu, ảnh làm hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và bản gốc của chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước. 

Xác nhận tư pháp 

Đây là giấy tờ có giá trị trong vòng 2 tháng. Cần chuẩn bị gồm ảnh 4×6, sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân cùng tờ khai và lệ phí 100.000 VNĐ. nộp hồ sơ để xin giấy tờ tư pháp tại Công an Tỉnh. 

Giấy khám sức khỏe

Đây là một trong những loại giấy tờ nhất định phải có và phải theo đúng những yêu cầu chỉ định của bên Đài Loan. Bởi vì hiện nay đây là giấy tờ xác nhận để chứng minh tình trạng sức khỏe đủ điều kiện lao động. 

Đó là toàn bộ những giấy tờ quan trọng cần có, phải chuẩn bị đầy đủ để làm thủ tục XKLĐ Đài Loan mà bạn cần biết. 

Quy trình và thủ tục xuất cảnh XKLĐ Đài Loan 

Nắm bắt trước những thủ tục và quy trình để xuất cảnh sẽ giúp bạn tránh những bỡ ngỡ và chuẩn bị tốt nhất cho mình. Dưới đây là những thông tin chi tiết về quy trình cũng như thủ tục xuất cảnh Đài Loan:

Quy trình và thủ tục xuất cảnh XKLĐ Đài Loan

Về đơn hàng và cách thức tuyển dụng XKLĐ Đài Loan

Trước hết người lao động đăng ký và thi tuyển vào các vị trí lao động theo những hình thức cơ bản nhất hiện nay đó là: 

+ Tuyển trực tiếp: Đây là hình thức đi do các chủ công ty môi giới Đài Loan tuyển trực tiếp sẽ ít chi phí đi hơn và có những đơn hàng theo từng nghề đặc thù.

+ Tuyển qua mạng:  Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra thông qua hình thức phỏng vấn qua mạng.

+ Tuyển qua FORM: Có thể gửi thông tin liên quan qua hồ sơ lý lịch Công ty gửi sang. 

Hình thức đặt cọc dự tuyển

Để có thể đảm bảo được quyền lợi của bạn cũng như tránh được những ảnh hưởng đến các vấn đề lừa đảo. Bạn cần phải đặt cọc một số tiền chi phí để có thể đảm bảo công việc hơn. Số tiền này sẽ được chuyển sang tiền xuất cảnh và nếu như bạn không trúng tuyển vào đơn hàng này sẽ được ứng cử vào đơn hàng khác. Trong trường hợp nếu như không trúng tuyển vào đơn nào thì công ty sẽ hoàn lại tiền. 

Đặt cọc trúng tuyển

Bước tiếp theo này, sau khi bạn đã được báo trúng tuyển thì bạn sẽ đặt cọc tiền trúng tuyển cho công ty. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng riêng.

Và ngay khi bạn đã trúng tuyển rồi thì sẽ phải chuẩn bị tài chính để nộp tiền xuất cảnh. Nếu không đủ, bạn có thể sử dụng một số những hình thức vay tại các ngân hàng chính sách của địa phương. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào việc chứng minh tài chính của bạn mà ngân hàng có cho vay hay không. Nhưng 1 khi đã xác định đi XKLD Đài Loan thì cũng nên chuẩn bị sẵn trước đó một nguồn vốn riêng rồi nhé!

Nộp chi phí xuất cảnh 

Việc tiếp theo cần phải làm đó là nộp đầy đủ những chi phí xuất cảnh theo đúng với quy định của từng đơn hàng và nghề mà bạn lựa chọn khi thông báo trúng tuyển. Mức chi phí xuất cảnh sẽ nộp lại cho công ty và số tiền này sẽ trừ vào số tiền đã đặt cọc trước đó. 

Xuất cảnh – XKLĐ Đài Loan cuối cùng

Đây là bước cuối cùng của quy trình xuất khẩu tại Đài Loan. Ngày nhập cảnh của bạn sẽ do công ty bên Đài Loan quyết định. Và công ty sẽ có thông báo 1 tuần trước khi nhập cảnh để bạn có thể chuẩn bị trước. Và trước ngày nhập cảnh cần phải lao động tập trung tại công ty. 

Công ty bạn đăng ký xuất khẩu sẽ lo việc đưa bạn ra sân bay và tiến hành nhập cảnh an toàn. Tất cả những vấn đề phát sinh sẽ hoàn toàn được công ty bạn đăng ký lo liệu. 

Trên đây là những thông tin đầy đủ chi tiết nhất về việc chuẩn bị hồ sơ cũng như những quy trình nhập cảnh XKLD Đài Loan mà bạn nên tham khảo trước khi đi. 

Hiện nay để nhận tư vấn công ty XKLD Đài Loan cũng như tham khảo thêm nhiều thông tin về việc xuất khẩu tại Đài Loan bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn tại công ty NetViet để được hỗ trợ theo những thông tin liên hệ sau:

  • Địa chỉ: Số nhà 18, liền kề 19, khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
  • Văn phòng nằm tại số 172 đường Thăng Long, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0962 328 328 
  • Website: https://duhocdailoan.com/